Advance onpage SEO 2

advance onpage seo

 

Advance onpage SEO 2

        จากตอนที่แล้วนะครับ Advance onpage SEO ที่ผมได้บอกว่า จริงๆแล้ว onpage SEO มันมีรายละเอียดปลีกย่อยมากกว่านั้น วันนี้ผมจะมาพูดถึงเรื่องนั้นในบางส่วนนะครับ

       คุณเชื่อไหมครับว่า Algorithm ของ Google ที่ออกมาแต่ละตัวมีวิธีในการเอาชนะมันเป็นรูปแบบเดียวกันหมด ไม่ว่าจะเป็น แพนด้า เพนกวิน บารอค หรือจะเป็นตัวอื่นๆที่จะออกมาจากสวนสัตว์ในอนาคตก็ตาม ผมเชื่อว่าสิ่งที่เอาชนะ Algorithm ได้คือ unique content ที่ผ่านการ optimize เรื่อง onpage SEO มาในระดับที่พอเหมาะแล้ว ถ้า keyword ที่ทำไม่แข็งจนเกินไป หน้าแรกสบายๆครับ ไม่ต้องหา backlink หรืออะไรทั้งนั้น จะเห็นได้จากเวบปั่นบางส่วนเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่าสามารถทำอันดับด้วยหลักการนี้ได้จริงๆ ทีนี้รายละเอียดปลีกย่อยของเรื่อง onpage SEO มันก็มีหลายเรื่องครับ ผมขอพูดแต่หัวข้อแล้วกัน ส่วนรายละเอียดแต่ละเรื่องผมว่ามันมีอยู่ใน Google เยอะแล้วครับ อยากลองให้ไปเซิดหากันเอา เรื่องแรกเลยคือเรื่อง “จำนวน word ของ content” ครับ คุณคิดว่าควรมีจำนวนคำเท่าไหร่ใน content แต่ละหน้าถึงทำอันดับได้ดี? ลองทดสอบกันดูครับผมไม่บอก หรือผมเคยบอกไปแล้วก็จำไม่ได้ 55 เรื่องต่อมาเลยแล้วกันนะครับ “keyword density และ LSI keyword” ครับ มันจะมี % ที่เหมาะสมของ keyword density อยู่ มีคนบอกไว้หลายคนแล้ว ลองหาดูครับ ส่วน LSI keyword อาจเป็นเรื่องใหม่ แต่ก็เข้าใจไม่ยากเท่าไหร่ ผมเห็น eBook ของสารวัตร ที่เขาแจกฟรีมีบอกไว้ชัดอยู่ ลองหาอ่านดูครับ ต่อมานะครับ เป็นเรื่องของ “HTML 5 และ CSS 3” ครับ เวบที่ใช้ 2 สิ่งนี้จะทำอันดับได้ดีกว่านะครับ ถ้าเทียบกันแล้ว ลองศึกษาดูครับ ผมเองก็บอกไม่ถูกเหมือนกัน และเรื่องสุดท้ายนะครับ จริงๆแล้วมีอีกหลายเรื่อง แต่ผมว่าแค่นี้พอแล้วหละคือเรื่อง “แกรมม่า” ครับ สำหรับ Balrog แกรมม่าสำคัญครับ ใครที่ทำ content ภาษาอังกฤษ เขียนเสร็จแล้วถ้าเป็นไปได้เช็คแกรมม่าด้วยนะครับ

ทำไมผมถึงเน้นเรื่อง onpage SEO ทั้งๆที่ทำสายปั่น บอกตรงๆเลยนะครับ ผมทำ offpage ไม่เก่งครับ ผมเป็นคนที่ไม่ชอบสร้าง network ผมเลยมาเน้น onpage ให้แรงแทน จะได้ตบตีกับพวกนั้นได้ สั้นๆนะครับ ^^

วันนี้ผมพอแค่นี้แล้วกันนะครับ ไว้จะมาอัพเดตบทความให้ใหม่

  1. ช่วงนี้หลังจากฟรีโฮส โดนเก็บ ก็ไม่ได้ทำอะไรต่อสักเท่าไหร่ หันมาศึกษาเรื่องทำ SEO กับการปรับแต่งโฟสโดยหันมาทำความเข้าใจกับสคริป ให้มากขึ้น จะได้ศึกษาต่อวาจะเอาอะไรมาใส่ตรงไหน =D

  2. ตามลิงค์มาอ่านเอาความรู้ เผื่อจะขยับรายได้ขึ้นตามน้องจ่าง

    1. ผมซิครับต้องขอความรู้จากพี่อีกเยอะเลย แนะนำผมด้วยนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *